ĐẦU TƯ VÀO PHÂN KHÚC NÀO TRƯỚC SỰ PHÁT TRIỂN MẠNH MẼ HẠ TẦNG NHƠN TRẠCH, ĐỒNG NAI

Với các tuyến đường tại Nhơn Trạch, Đồng nai đã hiện hữu, việc đưa vào sử dụng 2 tuyến đường giao thông trọng điểm là đường 319 và đường liên cảng Phước An trong năm 2020 đang mở ra cơ hội phát triển mạnh mẽ cho thị trường nhà đất Nhơn Trạch, Đồng Nai.

Đó là lý do thời gian qua, nhiều người mua ở hay nhà đầu tư đã vào khu vực này để đón đầu hạ tầng, tạo nên sự sôi động cho thị trường nhà đất, ngay cả trong bối cảnh dịch Covid-19. Theo khảo sát của chuyên gia, nhà đất Đồng Nai nói chung và Nhơn Trạch nói riêng sẽ nhận được cú hích lớn khi có nhiều dự án hạ tầng đang được đẩy nhanh tiến độ.

Theo bà Trần Thu Hạnh, Trưởng phòng Quản lý đô thị huyện Nhơn Trạch, năm 2020 thì trên địa bàn huyện có 2 tuyến đường giao thông trọng điểm hoàn thành và đưa vào khai thác là 319 và liên cảng Phước An không chỉ giúp loại bỏ tình trạng tắc nghẹn giao thông, ngập nước tồn tại nhiều năm ở huyện Nhơn Trạch mà mở ra cơ hội phát triển thương mại dịch vụ, logistics, nhà đất cho Nhơn Trạch.

Cụ thể, đường liên cảng Phước An có chiều dài hơn 5km và có điểm đầu là đường 319 là trung tâm huyện Nhơn Trạch chạy xuyên qua hầu hết các khu công nghiệp trên địa bàn đến cảng Phước An. Các tuyến giao thông này đưa vào khai thác giúp cho việc lưu thông hàng hóa ra cảng Phước An trở nên thuận lợi, rút ngắn quãng đường, rút ngắn thời gian và giảm chi phí vận chuyển hàng hóa từ các khu công nghiệp trên địa bàn huyện đến các cảng biển thuộc hệ thống cảng biển nhóm 5. Đường liên cảng cùng với khu dịch vụ hậu cần cảng Phước An đang hình thành sẽ kéo các nhà đầu tư dịch vụ logistics về Nhơn Trạch, lấy lại nguồn thu từ xuất nhập khẩu ở cảng Cát Lái.

Hạ tầng giao thông đã và đang hoà thiện tạo diện mạo mới cho nhà đất Nhơn Trạch

Tuyến 319 (từ trung tâm huyện Nhơn Trạch đến đường cao tốc Tp.HCM – Long Thành – Dầu Giây) sẽ rút ngắn quảng đường từ huyện Nhơn Trạch đi Tp.HCM. Tuyến đường này đóng vai trò kết nối 2 đường cao tốc Tp.HCM – Long Thành – Dầu Giây và Bến Lức – Long Thành, giúp việc lưu thông hàng hóa bằng đường bộ thuận lợi hơn.

Đồng thời, tuyến đường này cũng góp phần chia tải lưu lượng các tuyến đường nội thị, quốc lộ 51 và cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây đang quá tải. Như vậy, khoảng cắt rút ngắn từ Nhơn Trạch đi Tp.HCM đang là lợi thế rất lớn, kì vọng thu hút dòng tiền của người mua ở hay nhà đầu tư đổ vào thị trường nhà đất nơi đây.

Vừa qua, tại kỳ họp thứ 17, khóa VI, HĐND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã phê duyệt chủ trương xây cầu Phước An với tổng vốn đầu tư gần 5.000 tỉ đồng. Cầu Phước An là cây cầu quan trọng để kết nối cảng biển Cái Mép – Thị Vải với cao tốc phía Nam. Cây cầu này là điểm cuối của đường liên cảng Cái Mép – Thị Vải đã được tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đầu tư xong. Cầu này bắc qua sông Thị Vải để sang địa phận huyện Nhơn Trạch (Đồng Nai), từ đó nối vào cao tốc Bến Lức – Long Thành. Đây đang là tiền đề lớn kì vọng trở thành “cú hích” mạnh cho thị trường nhà đất dọc cao tốc này.

Theo Phó chủ tịch UBND H.Nhơn Trạch, việc hoàn thành và đưa vào khai thác các tuyến đường giao thông huyết mạch như: 319, liên cảng Phước An; đường 25C đoạn từ khu công nghiệp đến trung tâm hành chính huyện, đường số 2, D9 (dự kiến hoàn thành quý 1/2021) sẽ tạo diện mạo cho đô thị Nhơn Trạch. Khi đi vào khai thác, các công trình này sẽ tạo thêm thế và lực cho phát triển công nghiệp, thương mại, dịch vụ, nhà đất, đưa huyện Nhơn Trạch gần hơn với Tp.HCM; gia tăng kết nối hạ tầng, dịch vụ của huyện với các địa phương trong và ngoài tỉnh.

Hạ tầng đang được đầu tư mạnh mẽ là nguyên nhân kích thích nhu cầu đầu tư nhà đất tại thị Nhơn Trạch thời gian gần đây. Ngoài phân khúc đất nền thì nhà phố nhơn trạch, biệt thự được quy hoạch chỉn chu hạ tầng, bài bản tiện ích tại khu vực này được giới đầu tư địa ốc quan tâm.

Với các dự án có mức giá từ 30-40 triệu đồng/m2 toạ lạc ở các tuyến đường Trần Phú, Nguyễn Hữu Cảnh…, gần các tuyến giao thông đã và đang hoàn thiện được người mua ở hay nhà đầu tư “săn đón”. Thời gian gần đây, thị trường khu vực này xuất hiện một số dự án mới như Phú Gia Residences, Tiến Lộc Garden, Nhơn Trạch Center City… nhận được sự quan tâm khá tốt từ thị trường.

Nhà đất liền thổ tại Nhơn Trạch vẫn là phân khúc được người mua ở hay nhà đầu tư ưa chuộng

Theo các chuyên gia trong ngành, những người mua ở hay nhà đầu tư “nhạy bén” thường vào đón đầu cơ sở hạ tầng đang dần hình thành, lúc hạ tầng giao thông đang trên cơ sở phê duyệt chủ trương, khi hoàn thành mức độ tăng giá trị nhà đất sẽ cao, cơ hội sinh lời tốt cũng từ đó mà ra. Còn với các dự án nhà đất mới nên mua đầu tư trước khi dự án xong tiện ích, sẽ có giá mềm và biên độ lợi nhuận cao thay vì đợi mọi thứ hoàn chỉnh, chắc chắn giá sẽ cao.

Dự án Phú Gia Residences đang chuẩn bị mở bán

Nói về lý do nhà đất liền thổ vẫn thu hút người mua các chuyên gia cho rằng, với tâm lý “ăn chắc mặc bền” của người Việt, dù ở thời điểm nào nhà đất liền thổ cũng được người mua ở hay nhà đầu tư ưu ái. Từ trước đến nay loại hình này là “của để dành” của nhiều người. Vì thế, các người mua ở hay nhà đầu tư nhà đất nắm bắt được tâm lý này và thường đây là phân khúc mà khi đầu tư, người mua ở hay nhà đầu tư sẽ nghĩ đến đầu tiên.

Bên cạnh đó, thu tiền nhanh, tính thanh khoản cao cũng là lý do khiến người mua ở hay nhà đầu tư chuộng nhà đất liền thổ. Một lý do cũng khiến người mua ở hay nhà đầu tư trung thành với phân khúc này là ít xuống giá dù thị trường biến động.

Theo các người mua ở hay nhà đầu tư, yếu tố pháp lý vẫn luôn được người mua ở hay nhà đầu tư quan tâm nhất trong lựa chọn đầu tư. Chỉ những dự án pháp lý rõ ràng thì mới đảm bảo được yếu tố sinh lời và an toàn trong đầu tư.

Rate this post