TẠI SAO CÁC NHÀ ĐẦU TƯ TRỞ LẠI MUA NHÀ ĐẤT NHƠN TRẠCH ĐANG TĂNG DẦN?

Trong thời gian vừa qua, người mua nhà đất có xu hướng tìm kiếm các dự án mới hoặc các nền đất có sổ tại khu vực Nhơn Trạch, Đồng Nai khi nhiều dự án hạ tầng nghìn tỉ đang được đầu tư hoàn thiện tại đây để đón đầu hạ tầng, quy hoạch khiến giá nhà đất Nhơn Trạch được dự báo sẽ tiếp tục thiết lập mặt bằng mới trong thời gian nhanh sắp tới.

Thị trường này đã nhiều lần sốt nóng, giá đất hiện tại tại huyện Nhơn Trạch đã tăng 30-40% so với thời điểm cách đây 3 năm trước. Trong giai đoạn dịch Covid-19 xuất hiện, giá nhà đất nơi đây có phần chững lại nhưng đến thời điểm hiện tại lại có dấu hiệu chuẩn bị tăng trở lại khi các thông tin về hạ tầng, quy hoạch đang được hoàn thiện theo kế hoạch và tình hình dịch tại Việt Nam đã được kiểm soát.

Tại mố số vị trí trong khu vực, các lô đất lớn được phân thành nhiều lô nhỏ với diện tích dao động từ 60-120m2 có giá giao động từ 15 triệu đến 25 triệu/m2. với đất mặt tiền tại các tuyến đường lớn cũng đã tăng lên trên dưới 40 triệu đồng/m2. Những dự án nhà phố có giá từ 35-40 triệu đồng/m2. Đáng nói, thời gian này, sự quan tâm của người mua nhà đất đang đổ về đây khi xuất hiện các thông tin tích cực về hạ tầng giao thông phát triển cải thiện mạnh mẽ việc kết nối, từ Nhơn Trạch đi các khu vực khác trở nên nhanh chóng và thuận tiện.

Theo khảo sát 6 tháng đầu năm năm 2020, tổng số lượng giao dịch mua bán tại Nhơn Trạch đã tăng hơn 20% so với năm ngoái. Bất chấp ảnh hưởng dịch bệnh, các dự án nhà đất tại đây vẫn có doanh số ổn định. Ngay sau khi dịch bệnh được kiểm soát, nhà đầu tư ồ ạt đổ về đây tìm hiểu và mua đất nền, nhà phố. Hoạt động mua bán đất nền, nhà phố Nhơn Trạch diễn ra khá sôi nổi. Tại các khu vực trọng điểm như: Hiệp Phước, Phước Thiền, Long Thọ, Phú Hữu,… nhà đất có dấu hiệu tăng giá. Tại các tuyến đường lớn, đất đã bắt đầu khó mua, do nhiều người nhanh chân gom số lượng lớn nhờ ăn theo các tuyến giao thông, hạ tầng lớn đang được triển khai tại đây.

Hạ tầng giao thông Nhơn Trạch, Đồng Nai đang được hoàn thiện.

Nhà đất Nhơn Trạch đang nóng theo các dự án hạ tầng giao thông lớn được triển khai

Ngoài các hạ tầng như cầu Cát Lái và sân bay Long Thành, riêng khu Long Thọ, Phước Thiền, Hiệp Phước còn có trục 319 nối với cao tốc Long Thành – Dầu Giây – Tp Hồ Chí Minh và tuyến đường vành đai 3 (đoạn Nhơn Trạch – Tp Hồ Chí Minh dài hơn 30km). Đây là những tuyến đường quan trọng rút ngắn địa lý từ Nhơn Trạch với Tp Hồ Chí Minh. Làn sóng đầu tư cũng bắt đầu xuất hiện rõ nét ở khu vực này, đón đầu hạ tầng lớn.

Tuy nhiên, nguồn cung tại thị trường này ở thời điểm hiện tại không nhiều khiến giá nhà đất được dự báo tiếp tục đà tăng. Ở phân khúc đất nền đa số là những dự án phân lô nhỏ lẻ, còn các dự án quy mô từ 3-5ha cũng khá khan hiếm sản phẩm. Hiện một số dự án nhà phố, biệt thự chất lượng cao đang chuẩn bị ra thị trường khu vực này như Phú Gia Residences của Phú Đông Group với 6 căn biệt thự đơn lập, 24 căn biệt thự song lập, 85 căn nhà phố liền kề và 147 căn nhà phố kế vườn đi cùng với hệ thống tiện ích, giải trí cho toàn khu; Hay cùng khu vực còn có dự án Tiến Lộc Garden với diện tích hơn 19,02ha nằm tại đường Nguyễn Ái Quốc; dự án DTA City nằm trên đường Nguyễn Văn Cừ, xã Phước An quy mô 47,3ha …

Hình ảnh, Hạ tầng giao thông của Dự án Phú Gia Residences đã được hoàn thiện xong, chuẩn bị mở bàn.

Theo tổng hợp các thống kê, nhà đầu tư có xu hướng tìm mua các dự án mới chào bán, gần cư dân hiện hữu. Họ nhìn được biên độ tăng giá của các dự án này chắc chắn sẽ cao, vì thế nhiều nhà đầu tư sẳn sàng mua thời điểm này, chờ chốt lời trong giai đoạn tới.

Thực tế, đã có nhiều nhà đầu tư nhà đất hưởng lợi nhuận khá tốt từ thị trường này những năm qua. Hiện tại, loạt thông tin hạ tầng giao thông lớn đang được triển khai nhiều người mua nhà đất khu vực Tp Hồ Chí Minh và lân cận đã tiến hành đón đầu.

Vừa qua tại kỳ họp thứ 17, khóa VI của Hội Đồng Nhân Dân tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã phê duyệt chủ trương xây cầu Phước An với tổng vốn đầu tư gần 5.000 tỉ đồng. Cầu Phước An là cây cầu quan trọng để kết nối cảng biển Cái Mép – Thị Vải với cao tốc phía Nam. Cây cầu này là điểm cuối của đường liên cảng Cái Mép – Thị Vải đã được tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đầu tư xong. Cầu này bắc qua sông Thị Vải để sang địa phận huyện Nhơn Trạch (Đồng Nai), từ đó nối vào cao tốc Bến Lức – Long Thành. Đây đang là tiền đề lớn kì vọng trở thành lực đẩy mạnh cho thị trường nhà đất dọc cao tốc này.

Hay 2 tuyến đường giao thông trọng điểm của Nhơn Trạch hoàn thành và đưa vào khai thác là 319 và liên cảng Phước An, không chỉ giải quyết tình trạng ách tắc giao thông, ngập nước tồn tại nhiều năm ở huyện Nhơn Trạch mà mở ra cơ hội phát triển thương mại – dịch vụ, logistics cho huyện. Từ đó thúc đẩy kinh tế khu vực, trong đó có nhà đất phát triển ăn theo.

Trong đó, đường 319 (từ trung tâm huyện Nhơn Trạch đến đường cao tốc Tp Hồ Chí Minh – Long Thành – Dầu Giây) rút ngắn hành trình từ huyện Nhơn Trạch đi Tp Hồ Chí Minh giúp việc lưu thông hàng hóa bằng đường bộ thuận lợi hơn. Như vậy, khoảng cắt rút ngắn từ Nhơn Trạch đi Tp Hồ Chí Minh đang là lợi thế rất lớn, kì vọng thu hút dòng tiền của người mua nhà đất đổ vào thị trường nhà đất nơi đây trong thời gian tới.

Cùng với sức nóng của từ các dự án cơ sở hạ tầng mang lại, nhà đất Nhơn Trạch trở thành lựa chọn ưu tiên của các nhà đầu tư phía Đông, phần lớn là do tiềm lực nội tại. Hiện nơi đây là thủ phủ công nghiệp của tỉnh Đồng Nai với 9 khu công nghiệp quy mô hàng ngàn hecta đã hoạt động trên địa bàn. Cụ thể, từ năm 2010 – 2020, Nhơn Trạch đã thu hút được 398 dự án đầu tư nước ngoài với tổng vốn đăng ký hơn 11 tỷ USD. 6 tháng đầu năm 2020, tỷ trọng ngành công nghiệp hiện đã vượt gần gấp đôi so với mục tiêu nghị quyết trong cơ cấu kinh tế của huyện Nhơn Trạch.

Đa phần các chuyên gia trong ngành đều cho rằng, những chuyển biến tăng của giá đất Nhơn Trạch thời điểm này chỉ mới khởi động khi đón sóng sức nóng của hạ tầng giao thông lớn và các giá trị về kinh tế. Giá đất tại đây sẽ còn nhảy vọt sau thời điểm các dự án giao thông đi vào hoàn thiện. Dự kiến, mức chênh lệch trước và sau các thời điểm hoàn thiện những dự án lớn sẽ gấp 1,5 – 3 lần

Theo các chuyên gia, nếu duy trì những chỉ số tăng trưởng của mua bán nhà đất Nhơn Trạch như hiện tại, chỉ trong 3 – 4 năm tới khu vực này sẽ bắt đầu gặp khó khăn về nguồn cung. Nhu cầu vẫn tiếp tục tăng cao, nhưng các dự á tiềm năng chỉ sẽ đáp ứng được 50 – 70%. Vì thế, biên độ tăng giá nhà đất dự báo có thể sẽ tăng trưởng trong giai đoạn tới.

Thị trường nhà đất tỉnh giáp ranh tiếp tục chiếm giữ vị thế chủ lực về nguồn cung khi quỹ đất sạch tại Tp Hồ Chí Minh ngày càng khan hiếm. Trong đó, thị trường Đồng Nai có dấu hiệu hồi phục bởi những thông tin quy hoạch hạ tầng giao thông lớn sắp triển khai. Những dự án nằm liền kề các KCN, có diện tích nền nhỏ, hạ tầng giao thông kết nối thuận lợi tạo ra lực hút mạnh mẽ đối với các nhà đầu tư có dòng vốn tốt.

DKRA cho rằng, ở phân khúc nhà phố, biệt thự, nguồn cung mới tăng trong 2020 tập trung chủ yếu ở Đồng Nai và Tp Hồ Chí Minh. Trong đó, Đồng Nai nổi lên dẫn đầu nguồn cung chiếm khoảng 38% nguồn cung mới toàn thị trường. Khu vực này trong năm 2020 nổi lên với một số dự án có quy mô được phát triển bài bản, đầy đủ tiện ích. Điểm chung là các dự án có hạ tầng giao thông kết nối thuận lợi nên thu hút lượng lớn người mua nhà đất quan tâm, đổ dòng tiền đầu tư về.

5/5 - (22 bình chọn)