YẾU TỐ KHIẾN BÌNH DƯƠNG ĐANG TRỞ THÀNH THỊ TRƯỜNG CĂN HỘ SÔI ĐỘNG NHẤT HIỆN TẠI

Thống kê từ các số liệu của Hội môi giới bất động sản Việt Nam, giá căn hộ tại Bình Dương đã tăng nhanh chóng, bất chấp thời kỳ Covid 19. So với năm 2019, giá căn hộ bình quân từ 25-30 triệu đồng/m² đã bị đẩy lên mức từ 30-35 triệu đồng/m², thậm chí 37 – 38 triệu đồng/m² với mức tăng khoảng 15%.

Mới đây, Hội môi giới bất động sản Việt Nam đã công bố báo cáo thị trường bất động sản Bình Dương. Các tỉnh có lợi thế giáp ranh với TP. Hồ Chí Minh, Thành phố Thủ Đức đang có tiềm lực phát triển kinh tế. Trong số đó, Bình Dương là một trong những tỉnh đang được hưởng lợi mạnh mẽ từ sự thành lập thành phố Thủ Đức.


Vừa qua khi hai thành phố Thuận An, Dĩ An thực sự đã trở thành mảnh đất màu mỡ để phát triển loại hình Dự án nhà ở chung cư có giá phù hợp trong bối cảnh loại sản phẩm này TP. Hồ Chí Minh hiện đang thiếu và sức tiêu thụ rất tốt, ông Nguyễn Văn Đính, chủ tịch Hội cho biết.

Đánh giá về giá các căn hộ tại Bình Dương, ông Đính cho biết thêm giá căn hộ tại đây cũng đã bị đẩy lên nhanh chóng, bất chấp năm 2020 Dịch bệnh. So với năm 2019, giá căn hộ bình quân từ 25- 30 triệu đồng/m² đã bị đẩy lên mức từ 30- 35 triệu đồng/m², thậm chí 37 – 38 triệu đồng/m² (tăng khoảng 15%). Thị trường căn hộ Bình Dương hiện nay đang nóng nhất cả nước cả về tốc độ mở mở rộng quy mô lẫn tốc độ tăng giá.

Trong thời gian sáu tháng cuối năm 2020, hàng loạt dự án căn hộ chung cư tại Bình Dương ra mắt thị trường. Nếu như trước đây các dự án bất động sản chủ yếu tập trung ở thành phố Thủ Dầu Một, thì hiện nay đang bủng nổ ở Thuận An và Dĩ An, hai thị xã đã được nâng cấp lên thành phố.

Dự án có số lượng căn hộ lớn nhất tại Bình Dương là Astral City ở hữu vị trí mặt tiền quốc lộ 13 ngay trung tâm đại lộ kinh tế, tài chính và dịch vụ mới được quy hoạch vừa được giới thiệu ra thị trường. Astral City với 8 toà nhà cao 40 tầng, cung cấp gần 5.000 căn hộ.

Ngoài ra, Công ty TNHH Đầu tư và phát triển Lê Phong công bố dự án căn hộ The Emerald Golf View quy mô ba toà nhà căn hộ cao 40 tầng với 1.075 căn hộ. Tập đoàn Hưng Thịnh cũng gia nhập dự án New Galaxy với 6 toà nhà cao 19 tầng, khoảng 2.000 căn hộ. Tập đoàn Đất Xanh đang phát triển dự án Opal Skyline 36 tầng, 1.530 căn hộ. Tập đoàn Kim Oanh cũng vừa công bố dự án Legacy Central quy với 1.802 căn hộ. Cũng tại Thuận An mới đây đã xuất hiện dự án căn hộ Anderson Park, với bốn toà tháp cao 35 – 38 tầng, cung cấp 1.800 căn hộ.

Bên cạnh đó, còn phải kể đến hàng loạt cái tên khác như LDG Group với LDG Sky gồm năm khối chung cư 30 tầng, 1.742 căn hộ. Chủ đầu tư Phúc Đạt cũng tranh thủ thời điểm thị trường đang sôi động để công bố ra thị trường dự án Phúc Đạt Tower với 724 căn hộ. TBS Land cũng gia nhập thị trường với hai dự án là Green Square, Hồ Gươm Xanh. Công ty Thuduc House cũng chuẩn bị đầu tư dự án thuộc dòng chung cư diện tích nhỏ trên khu đất 1,9ha.

Theo Giám đốc Sở xây dựng Bình Dương, ông Võ Hoàng Ngân đã có 114 dự án bất động sản được phê duyệt trên toàn tỉnh Bình Dương năm 2020. Trong đó, TP. Thủ Dầu Một có 15 dự án, TP. Thuận An 36, TP. Dĩ An 23, thị xã Tân Uyên 23, thị xã Thị Xã Bến Cát 11 và huyện Bàu Bàng 6. Ước tính của một số công ty nghiên cứu thị trường cho thấy tổng nguồn cung tại Bình Dương hiện tại có thể lên tới 40.000 căn hộ.


Hình ảnh, dự án căn hộ Phú Đông Premier nằm cạnh trục đường Phạm Văn Đồng giáp ranh với thành phố Hồ Chí Minh

Hiện nay người dân từ thành phố Hồ Chí Minh giãn ra ngoại thành hoặc gia đình trẻ tìm nơi an cư ở các đô thị vệ tinh là rất lớn. Do đó, thị trường bất động sản tỉnh Bình Dương được dự báo sẽ tiếp tục phát triển, nhất là hai thành phố mới Thuận An, Dĩ An hưởng lợi lớn, trong đó nhu cầu đầu tư nhà ở cho thuê sẽ chiếm ưu thế trong mọi giao dịch.

Với báo cáo mới đây, VNDirect nhận định rằng làn sóng di chuyển của nhiều chủ đầu tư đến các tỉnh lân cận thành phố Hồ Chí Minh sẽ tiếp tục là xu hướng chính trong năm 2021, chủ yếu do giá bán tại các khu vực này vẫn ở mức thấp hơn, tương đương giá bán tại các khu vực quận vùng ven thành phố Hồ Chí Minh 4-5 năm trước đây.

Chính vì vậy, các khu vực giáp ranh với thành phố Hồ Chí Minh hứa hẹn một tiềm năng sinh lời hấp dẫn cho các nhà đầu tự do các chủ đầu tư mua đất ở đây có chi phí thấp hơn các khu trung tâm, biên độ tăng giá còn rất lớn, đồng thời bán hoặc cho thuê cũng dễ dàng nhờ nhu cầu ở tại những địa phương này khá dồi dào. Ngoài ra, những dấu hiệu tích cực về hoạt động đầu tư công trong năm 2020, đặc biệt là việc phát triển cơ sở hạ tầng cũng có khả năng kích cầu bất động sản.

Thực tế cho thấy, cùng với sự phát triển của hạ tầng, xu hướng ly tâm dịch chuyển về các thị trường mới đã và đang diễn ra trong nhiều năm nay. Ở khu vực phía Nam, Bình Dương, Đồng Nai, Long An đang là những địa chỉ “vàng” đón đầu sự phát triển của bất động sản nhà ở và công nghiệp. Trong đó, nhờ hệ thống giao thông được đầu tư mạnh, thị trường bất động sản Bình Dương đang trở nên vô cùng hấp dẫn và tiềm năng trong mắt các nhà đầu tư do tạo được hấp lực rất lớn cho người lao động và chuyên gia nước ngoài đến làm việc.

Mới đây, Bình Dương vừa công bố quy hoạch trục Quốc lộ 13 chạy từ trung tâm Lái Thiêu tới đường Nguyễn Văn Tiết thành đại lộ kinh tế, tài chính, dịch vụ lớn nhất tỉnh. Theo quy hoạch, trong tương lai, các tòa tháp biểu tượng, tháp tài chính, bệnh viện, đại học, khu dân cư cao cấp, văn phòng, khách sạn 5 sao được bố trí dọc 2 bên đại lộ.

Quanh đại lộ này sẽ phát triển 5 trung tâm thương mại cấp đô thị, phụ trợ cho trục chính với: trung tâm 1 tọa lạc tại Lái Thiêu; trung tâm 2 thuộc khu vực ngã tư quốc lộ 13 và đường An Thạnh – Bình Chuẩn; trung tâm 3 chạy dọc ngã 5 An Phú và đường DT473; trung tâm 4 và 5 thuộc trục ngang Lái Thiêu – Dĩ An với ngã tư quốc lộ 13 và trục Bình Hòa – Vĩnh Phú.

Ngoài ra, Bình Dương cũng sẽ nâng cấp mở rộng tuyến đường Mỹ Phước – Tân Vạn được coi là “quốc lộ 13 thứ 2” của Bình Dương, giúp tháo gỡ những “mắt xích” để liên kết vùng. Tuyến đường Vành đai 3, vành đai 4 đoạn Bình Chuẩn – Quốc lộ 22 đang gấp rút thi công hoàn thiện. Đồng thời, tỉnh tiếp tục tập trung đầu tư kết nối vùng công nghiệp với đô thị trong tỉnh qua các tuyến đường như: Đường quy mô 8 làn xe dẫn vào Trung tâm hành chính tập trung của tỉnh; Cải tạo, mở rộng Quốc lộ 13 đoạn từ cầu Vĩnh Bình (Km1+315) đến ngã tư Lê Hồng Phong (Km13+990) dài 12,67km với quy mô 8 làn xe.

Nhận định về thị trường bất động sản Bình Dương trong thời gian tới, ông Lê Hoàng Châu – Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản thành phố Hồ Chí Minh cho biết Không chỉ tạo ra không khí sôi động của một đô thị hàng đầu khi có đường giáp ranh với thành phố Hồ Chí Minh khá dài, thị trường Bình Dương được dự báo sẽ tiếp tục mở ra cơ hội với các hoạt động thương mại – dịch vụ được phát triển mạnh mẽ, phong phú và đa dạng hơn.

5/5 - (22 bình chọn)