Cho thuê căn hộ ven TP Hồ Chí Minh có mức sinh lời cực hấp dẫn

Căn hộ chung cư vùng ven thành phố Hồ Chí Minh cho thuê sinh lời rất tốt

Theo thống kê Viethome, Căn hộ chung cư một tỷ đồng trở lên gần khu công nghệ cao, khu công nghiệp giáp TP.HCM nơi tập trung nhiều chuyên gia và kỹ sư nước ngoài làm việc có giá thuê từ 8 đến 15 triệu/tháng. Khảo sát của Viethome về thị trường căn hộ chung cư cho thuê với suất đầu tư 1 tỷ đồng đến 1,5 tỷ đồng/căn cho thấy căn hộ chung cư quanh các khu công nghệ cao, khu công nghiệp và chế xuất của vùng ven, giáp ranh TP.HCM đang có giá thuê tốt hơn ở khu trung tâm.
Nhiều dự án căn hộ chung cư dĩ an bình dương nằm gần các khu công nghiệp lớn thuộc địa phận tỉnh Bình Dương giáp ranh với TP.HCM như: VSip, Việt Hương, Sóng Thần, Đồng An, Nam Tân Uyên . Ghi nhận căn hộ 1 đến 1,1 tỷ đồng trở lên có giá thuê phổ biến 8 đến 9 triệu/tháng. Với các chung cư có vị trí gần đường lớn, kết nối giao thông thuận tiện, nội thất hoàn thiện, tầm giá 1,2 đến 1,5 tỷ đồng, có thể cho thuê mức giá 12 đến 15 triệu với căn một phòng ngủ tiêu chuẩn.

Căn hộ Phú Đông Premier cách đường Phạm Văn Đồng, Thủ Đức 300m và Sóng Thần 500m có giá giao dịch từ 1,7-1,9 tỷ cho căn hộ 02 phòng ngủ.
Mức sinh lời từ việc đầu tư cho thuê căn hộ vùng ven và giáp ranh thành phố đạt bình quân 8-9%, thậm chí 10% hoặc cao hơn. Đối tượng thuê các căn hộ này đa phần là giới chuyên gia nước ngoài, cấp quản lý làm việc tại các khu công nghệ cao và khu công nghiệp.

Hiệu suất sinh lời cho thuê căn hộ chung cư ở trung tâm TP.HCM như thế nào?

Bên cạnh đó hiện nay, nhiều dự án chung cư cao cấp tại quận 2, Bình Thạnh 9 gần trung tâm quận 1 có giá vốn đầu tư 4,5-5 tỷ đồng một căn 2 phòng ngủ trở lên, nhưng chỉ cho thuê được quanh vùng giá 30-32 triệu đồng mỗi tháng, tỷ suất sinh lời thấp hơn các căn hộ nhỏ vùng ven. Ngoài ra, nhà chung cư cao cấp tại trung tâm quận 1, 3 với tổng giá trị mỗi căn bình quân 7-8 tỷ đồng một căn và hạng sang 10-15 tỷ đồng mỗi căn trở lên, thường có hiệu suất sinh lời từ việc cho thuê dưới mức 5%.
Lý giải căn hộ vùng ven và giáp ranh TP.HCM có tỷ suất sinh lời cao hơn nhà ở trung tâm TP.HCM là do chi phí vốn bất động sản tại vùng ven vẫn còn ở ngưỡng từ thấp đến vừa phải. Khảo sát này cũng chỉ ra, với nguồn cầu nhà ở lớn từ lực lượng chuyên gia và các cấp quản lý làm việc tại các cụm công nghiệp có khả năng chi trả tốt, thường ký hợp đồng thuê dài hạn, giúp cho căn hộ vùng ven đạt hiệu suất sinh lời từ cho thuê tốt hơn.
Còn đối với, chi phí vốn bất động sản tại trung tâm TP.HCM đã tăng quá nhanh trong vòng 5 năm trở lại đây. Với giá bất động sản trung tâm thành phố không ngừng leo thang, đồng nghĩa với chi phí vốn ngày càng tăng vọt, trong khi giá thuê không thể đuổi kịp với tốc độ tăng giá nhà, khiến cho tỷ suất sinh lời khó có thể đạt biên lợi nhuận kỳ vọng.

Viethome cũng dự báo nguồn cung căn hộ tại các khu vực vùng ven và giáp ranh TP.HCM trên thực tế chỉ mới đáp ứng được 1/10 nhu cầu thực tế, tâm điểm là nhu cầu của thị trường nhà ở quanh các khu công nghiệp. Do đó tiềm năng phát triển của thị phần nhà ở vùng ven thành phố vẫn còn rất lớn trong thời gian tới. Báo cáo của đơn vị này cũng xác nhận, thị trường đầu tư cho thuê căn hộ tại vùng ven và giáp ranh tuy đạt hiệu quả cao hơn khu trung tâm nhưng xét về đẳng cấp, tính thương mại và độ sôi động của toàn thị trường, vị trí trung tâm luôn có sức hấp dẫn cực lớn trong đầu tư kinh doanh bất động sản.

Căn hộ Phú Đông Premier đang có nhiều yếu tố hấp dẫn thị trường

Điển hình như Dự án Phú Đông Premier, căn hộ chung cư với thiết kế trang thiết bị cao cấp của các thương hiệu nổi tiếng như TOTO, HAFELE, FERROLI, AVENT…Đặc biệt các căn hộ Phú Đông Premier đều có giếng trời riêng, làm cho tất cả các phòng trong căn hộ đều nhìn và thông trực tiếp ra ngoài. Chung cư Phú Đông Premier sở hữu hệ thống tiện ích cực kỳ đẳng cấp và hiện đại như: hồ bơi thông minh có thể điều chỉnh được nhiệt độ, Thư viện làm việc và học tập riêng cho cư dân, Phòng tiếp khách của cư dân sang trọng theo khách sạn cao cấp, Gym , Spa, Yoda đều có trong hệ thống tiện ích, khu nhà hàng tổ chức tiện dành riêng cho cư dân theo phong khách nhà hàng cao cấp…Hiện tại, căn hộ Phú Đông Premier, đang có mức giá chuyển nhượng có Vat từ 1,7tỷ/căn dành cho căn hộ 2 phòng ngủ, 2 Tolet.

Tiến độ căn hộ Phú Đông Premier tháng 8/2019, dự kiến giao nhà tháng 6/2020.

Đối với nhà đầu tư căn hộ, hiệu suất sinh lời từ việc cho thuê chỉ là thứ yếu. Điều quan trọng mà giới đầu tư giàu tiềm lực tài chính này nhắm đến là khả năng gia tăng giá trị của tài sản trong tương lai nhờ vào sự khan hiếm song song đó thể hiện đẳng cấp của sở hữu bất động sản.

Rate this post
0/5 (0 Reviews)