Giá bất động sản Bình Dương chuẩn bị tăng nóng

Bắt đầu từ năm 2018 đến hiện tại, lượng cung nhà đất tại địa phận tỉnh Bình Dương đang tăng trưởng mạnh so với các năm trước. Nguồn cung này đã thúc đẩy giải quyết hiểu quả cho nhu cầu nhà ở cho người có nhu cầu ở thực, đồng thời đa dạng phân khúc trong thời gian hiện nay và Tỉnh Bình Dương vừa công bố Nghị quyết tán thành Đề án thành lập thành phố Thuận An và thành phố Dĩ An trực thuộc tỉnh.

https://expressland.com.vn/can-ho-phu-dong-premier.html

Tiến độ Dự án căn hộ Phú Đông Premier, một trong những dự án tạo nên cơn sốt hàng trong năm 2018.

Hiện tại, Tỉnh Bình Dương hiện có 381 dự án nhà ở được Ủy ban nhân dân tỉnh cho phép chuyển nhượng quyền sử dụng đất đã đầu tư hạ tầng cho người dân tự xây dựng nhà ở. Và theo thống kê tại Thủ Dầu Một có 50 dự án, Thị xã Dĩ An có 109 dự án, Thị xã Thuận An: 96 dự án, Thị xã Bến Cát có 38 dự án, Thị xã Tân Uyên: 42 dự án, Huyện Bàu Bàng vừa được chấp thuận 27 dự án, Huyện Bắc Tân Uyên có 14 dự án, Huyện Phú Giáo: 3 dự án, Huyện Dầu Tiếng: 2 dự án.

Giá nhà đất tại Bình Dương bắt đầu tăng

Với ý kiến của một số doanh nghiệp trong ngành, thị trường địa ốc Bình Dương đang có hướng đi phát triển theo chiều sâu với các dự án được đánh giá ở quy mô lớn, có thiết kế quy hoạch đồng bộ, đầu tư bài bản… Với giá bán nhà đất hiện phù hợp với khả năng tài chính của đa số người dân nên đang có xu hướng người lao động ở thành phố Hồ Chí Minh và Đồng Nai tìm đến Bình Dương mua nhà đất để ở đặc biệt là nhưng khu vực giáp ranh.

Bên cạnh đó Bình Dương đang tích cực làm việc cùng chính quyền TP.HCM cũng như Đồng Nai để đẩy nhanh tiến độ thực hiện nhiều dự án giao thông kết nối, trong đó hai dự án quy mô lớn nhất hiện đang được các bên xúc tiến kêu gọi nhà đầu tư là dự án đầu tư mở rộng Quốc lộ 13 và kéo dài tuyến metro số 1 từ Bến Thành về đến trung tâm thành phố Bình Dương.

Theo nhận định, các đơn vị nghiên cứu thị trường thì nhiều nhà đầu tư bất động sản trong và ngoài nước đang có xu hướng tập trung trở lại Bình Dương sau thời gian đầu tư ở Đồng Nai và thành phố Hồ Chí Minh. Bởi so với các khu vực khác, thị trường nhà đất Bình Dương có lợi thế là tương đối an toàn, vốn đầu tư thấp nhưng nhiều tiềm năng tăng giá trị tốt hơn.

Tam giác kinh tế chiến lược Bình Dương – TP Hồ Chí Minh – Đồng Nai

Nếu như thời gian trước các dự án bất động sản tập trung phần lớn ở thành phố mới Bình Dương, TP Thủ Dầu Một, thị xã Bến Cát thì gần đây sự sôi động lại diễn ra tại thị xã Dĩ An, thị xã Tân Uyên. Nguyên nhân chủ yếu là do hạ tầng giao thông khu vực phía Đông tỉnh Bình Dương đang được đầu tư ồ ạt theo chiến lược hình thành tam giác kinh tế Bình Dương – thành phố Hồ Chí Minh – Đồng Nai.

Không phải tất cả thị trường, song tại các khu vực giáp ranh với thành phố Hồ Chí Minh như Dĩ An, Thuận An hay trung tâm của Thành phố Thủ Dầu Một của tỉnh Bình Dương thời gian qua không ngừng chứng kiến những đợt sóng ngầm về tăng giá đất. Lấy mốc thời điểm 3 năm trở lại đây để so sánh, giá đất tại nhiều dự án ở Dĩ An, Thuận An đã có biên độ tăng giá từ 50% đến 100%, thậm chí có nơi tăng gấp đôi, gấp 3 lần so với lúc mở bán. Tuy nhiên, có một sự khác biệt so với các thị trường bất động sản khác, giá nhà đất tại Bình Dương tăng cao xuất phát từ nhu cầu khai thác sử dụng hơn là mục đích đầu cơ, lướt sóng.

Minh chứng thực tế tại các dự án khu vực thị xã Dĩ An, so với cách đây 3 năm, đến nay có mức giá tăng đến gấp 3 lần. Đơn cử như tại khu vực Dự án Trung tâm hành chính Dĩ An, thời điểm năm 2016 giá đất nền tại một số trục đường lớn giao động từ 20 đến 25 triệu đồng/m2, hiện nay đã tăng lên khoảng 70 triệu đồng/m2.

Tương tự, tại một dự án do Công ty Thái Bình Shoes gần siêu thị BigC có mức giá đang được giao dịch trên thị trường trung bình từ 80 đến 120 triệu đối với các trục đường lớn, trong khi đó 3 năm trước giá đất các trục đường này giao dịch trung bình quanh mức 25 đến 40 triệu đồng/m2.

Hay tại dự án Lái Thiêu Garden thuộc huyện Thuận An được công bố bán ra thị trường với mức giá trung bình chỉ 15,5 triệu đồng/m2, hiện nay giá đang được giao dịch trên thị trường giao động từ 28 đến 32 triệu đồng/m2. Ngoài các dự án có thâm niên trên thị trường, ghi nhận tại các dự án mới gần đây tại Bình Dương cũng có biện độ tăng giá khá mạnh. Qua khảo sát tại các dự án nhà phố ở Dĩ An và Thuận An gần đây cho thấy, biên độ tăng giá cũng đang diễn ra khá mạnh. Đơn cử như tại dự án Lộc Phát Residencen tại Thuận Giao thuộc thị xã Thuận An do Công ty Phú Hồng Thịnh làm chủ đầu tư được mở bán quý 1/2019 với nhà phố giao thô có mức giá từ 65 đến 70 triệu đồng/m2, hiện đã tăng lên từ 72 đến 75 triệu đồng/m2.

Còn tại dự án nhà phố Campaca Garden tại Đông Hòa, Dĩ An do Công ty Đức Huy làm chủ đầu tư được mở bán tháng 8/2018 với mức giá chỉ từ 18 đến 20 triệu đồng/m2, hiện giao dịch đã tăng lên từ 40 đến 45 triệu đồng/m2.

Ngoài những dự án án kể trên, theo ghi nhận, hầu hết các dự án tại khu vực Dĩ An, Thuận An đều có mức giá tăng khá mạnh trong thời gian qua. Cùng với nhà phố, thị trường căn hộ tại Bình Dương cũng đang thiết lập một mặt bằng giá mới, nhiều dự án trong đợt mở bán lần đầu đã đưa ra mức giá 30-35 triệu đồng/m2, tăng tới 20% – 30% so với thời điểm cuối năm 2018.

Theo đánh giá của nhiều sàn môi giới, thị trường Dĩ An 6 tháng đầu năm nay lượng cung căn hộ ra thị trường khá nhiều, tuy nhiên điều đặc biệt mức giá của căn hộ từ 24 đến xấp xỉ 35 triệu/m2. Mức giá này có thể sánh ngang với mức giá căn hộ tại Thủ Dầu Một, hoặc thậm chí có thể so sánh với những khu vực ở TPHCM như quận 7, quận 9,…

Mặt khác, thị trường Dĩ An – Thuận An trong 6 tháng đầu năm nay có những dự án đất nền có Quy mô trên 200 sản phẩm được quy hoạch khá bài bản đều giao dịch ở mức trung bình 35-45 triệu/m2. Khu shophouse mặt tiền đường có mức giá gần 10 tỷ đồng/căn, tương ứng với mức giá đất từ 75-80 triệu/m2. Điều đáng quan tâm là tất cả đều được thị trường hấp thụ lên đến trên 95% số lượng sản phẩm.

Sự tăng giá không ngừng của thị trường bất động sản khu vực Dĩ An, Thuận An thời gian qua tạo nên một “cơn địa chấn” về tâm lý. Không ít nhà đầu tư lẫn người mua nhà cho rằng, giá nhà đất đang trong cơn sốt ảo nên đứng ngoài chờ đợi, nhưng cũng có những nhà đầu tư nhận diện được thời cơ và có khả năng tài chính, nên đã kiếm không ít lợi nhuận nhờ tận dụng được cơ hội. Tuy nhiên, cũng có nhiều nhà đầu tư phải khóc ròng trước cơn sốt giá, khi đoán sai đỉnh của cơn sốt, bán ra sau không mua lại được, hoặc mua lại chính khu đất mình bán trước đó với giá cao hơn.

Theo phân tích của giới chuyên môn, không phải ngẫu nhiên khi thị trường bất động sản Dĩ An, Thuận An thời gian qua chứng kiến làn sóng ngầm về tăng giá đất. Bởi đây là các khu vực liền kề với TP.HCM, có tốc độ đô thị hóa rất mạnh, trong đó riêng Dĩ An là khu vực nơi tập trung nhiều khu chế xuất, với 7 khu công nghiệp đã đi vào hoạt động là Sóng Thần 1, Sóng Thần 2, Bình Đường, Tân Đông Hiệp A, Tân Đông Hiệp B, KCN Tân Bình, Cụm công nghiệp may mặc Bình An.

Ngoài ra, trên địa bàn thị xã Dĩ An đã và đang hình thành một số khu đô thị mới có quy mô khá lớn. Đặc biệt, mới đây, HĐND tỉnh Bình Dương chính thức công bố Nghị quyết tán thành Đề án thành lập thành phố Thuận An và thành phố Dĩ An trực thuộc tỉnh. Nghị quyết số 29/NQ-HĐND tán thành Đề án thành lập thành phố Dĩ An thuộc tỉnh Bình Dương trên cơ sở chuyển nguyên trạng diện tích tự nhiên, dân số, địa giới hành chính và số đơn vị hành chính trực thuộc của thị xã Dĩ An.

Trước sức hút lớn của thị trường, thời gian qua thị trường bất động sản Bình Dương, đặc biệt là khu vực Dĩ An, Thuận An đón nhận dòng vốn đầu tư của các “ông lớn” đến từ TP.HCM như: Đất Xanh, Phú Đông Group, Thủ Đức House và ngay cả Vingroup cũng đã có mặt tại đây, với hàng chục dự án tung ra thị trường như Vincom Shophouse Dĩ An, Phú Đông Premier, C Sky View, Happy One…với hàng ngàn căn hộ tập trung chủ yếu tại khu vực Dĩ An, Thuận An, Thủ Dầu Một.

Đặc biệt, mới đây, Công ty CP DV BĐS Danh Việt Group (DVG) và Công ty TNHH BĐS Phú Hồng Thịnh đã chính thức “bắt tay” đầu tư dự án Icon Central. Dự án sở hữu 4 mặt tiền đường, có quy mô gần 5,3 hecta với 469 sản phẩm gồm shophouse và townhouse được quy hoạch đồng bộ 1 trệt + 2 lầu, toạ lạc tại khu đất vàng đường số 5, phường Tân Đông Hiệp, Tx. Dĩ An, Bình Dương. Các sản phẩm có diện tích đa dạng từ 60m2 đến khoảng 100m2.

Là một doanh nghiệp địa ốc đang phát triển tại Bình Dương, ông Ngô Quang Phúc – Tổng giám đốc Phú Đông Group, cho rằng thị trường Bình Dương vẫn là điểm đến, điểm đầu tư hấp dẫn hàng đầu trong khu vực miền Đông Nam bộ nói riêng và miền Nam nói chung. Dự báo, năm 2019 thị trường bất động sản tỉnh Bình Dương vẫn tiếp tục phát triển, do tốc độ đô thị hóa và sự tăng trưởng kinh tế, đặc biệt là phát triển công nghiệp của tỉnh.

Trong năm vừa qua Phú Đông Group cũng đã cho ra mắt 2 dự án bất động sản đã tạo nên cơn sốt cho thị trường nhà đất Dĩ An và Thủ Đức, đó là khu dân cu Him Lam Phú Đông và dự án Phú Đông Premier (Phú Đông 2) và sắp tới sẽ có dự án căn hộ Phú Đông 3 và Dự án Phú Đông 4 đang được chuẩn bị kỹ lượng để chuẩn bị ra mắt. Với thành công vượt trội của dự án căn hộ Phú Đông 2 – Căn hộ Phú Đông Premier với 657 căn hộ được bán hết toàn bộ chỉ trong vòng chưa đầy 2 tháng, để có được thành công này Phú Đông Group đã chuẩn bị rất kỹ lượng từ pháp lý đúng quy chuẩn, thiết kế căn hộ khoa học có giếng trời riêng cho từng căn, nội thất bàn giao chất lượng với thương hiệu từ Nhật Bản và Châu âu, được xây dựng bởi nhà CBM với 40 năm xây dựng các công trình lớn của cả nước.

Hình ảnh, tiến độ căn hộ Phú Đông Premier thực tế bàn giao, dự án đã xây tới tầng 30 trên 35 tầng.

Đặc biệt, căn hộ Phú Đông Premier có vị trí chỉ cách Đại lộ Phạm Văn Đồng 350m, dễ dàng di chuyển về quận 1 và sân bay Tân Sân Nhất chỉ trong vòn 30 phút hoặc dễ dàng di chuyển về khu vực Bình Dương và Đông Nai. Nhờ lợi thế chuẩn bị quỹ đất từ trước nên với giá bán có thuế VAT từ 1ty65 cho căn hộ 66m, căn hộ Phú Đông Premier đã được thị trường đón nhận tích cực.

Hoặc như Công ty CP Phát triển Nhà Thủ Đức vừa cho biết trong năm nay sẽ đầu tư một dự án rộng gần 2ha tại thị xã Thuận An, Bình Dương. Ngoài ra, đơn vị này còn đang sở hữu một quỹ đất khá lớn, khoảng gần 65ha tại Bình Dương làm “của để dành” cho các chiến lược phát triển trong tương lai.

Rate this post
0/5 (0 Reviews)