Gía căn hộ chung cư ở thành phố Hồ Chí Minh có mức tăng khảng 10%/năm

Thời điểm năm 2018, giá căn hộ giao động bình quân tại thành phố Hồ Chí Minh khoảng 1.600 USD/m2 và con số đối với Hà Nội là 1.300 USD/m2. Theo các báo cáo cho thấy mức giá tại thành phố Hồ Chí Minh tăng 10%/năm, còn ở Thủ Đô là 1%.

Thành phố Hồ Chí Minh Giá căn hộ tăng trung bình 10%/năm

Vừa qua, Savills đã khảo sát và đánh giá thị trường Việt Nam cho thấy năm 2018, giá bán trung bình ở thành phố Hồ Chí Minh là 1.600 USD/m2 với mức tăng trung bình 10%/năm trong vòng 5 năm qua và giá tăng trên tất cả các phân khúc. Trong đó, phân khúc hạng A ghi nhận mức tăng giá cao nhât nhờ nguồn cung mới đạt những tiêu chuẩn dự án cao hơn, hạng B và C cũng ghi nhận mức tăng giá nhưng với tốc độ chậm hơn.

Giá căn hộ thành phố Hồ Chí Minh tăng trung bình 10% mỗi năm
Còn tại Hà Nội giá trung bình năm 2018 với ngưỡng 1,300 USD/m2, tăng nhẹ 1% so với 2017, hạng A cũng ghi nhận mức tăng giá cao nhất. Do nguồn cung hạng B dồi dào, các chủ đầu tư đã đưa ra những mức giá cạnh tranh để duy trì doanh thu. Số lượng giao dịch hạng C tăng nhờ nhu cầu nhà giá rẻ tăng, các chủ đầu tư cũng đưa ra các điều khoản thanh toán, chương trình chiết khấu và khuyến mãi linh hoạt hơn để thu hút khách hàng.

Trong 5 năm gần đây lượng giao dịch căn hộ đã tăng đáng kể ở 2 thành phố lớn nhất nước

Ở TP.HCM, số lượng giao dịch đã tăng trung bình 44%/năm trong vòng 5 năm qua, với đỉnh cao nhất là 49,000 giao dịch năm 2018. Tỷ lệ hấp thụ cũng mới đạt 87% – mức cao nhất trong 5 năm vừa qua. Sự phát triển có thể được nhìn thấy rõ nhất ở phân khúc nhà giá rẻ, hay chính là tiêu chuẩn hạng C, là phân khúc chính của thị trường trong giai đoạn 2014 – 2018, chiếm 60% tổng số giao dịch. Nguồn cung trong tương lai trong phân khúc này khá lớn, vì vậy dự kiến căn hộ hạng C sẽ tiếp tục dẫn dắt thị trường. Trong năm 2018, số lượng giao dịch nhà ở tại Hà Nội tăng 20% so với 2017. Phân khúc trung cấp, hay chính là tiêu chuẩn hạng B, chiếm 61% tổng số lượng giao dịch. Trong giai đoạn 2014 – 2018, phân khúc hạng B chiếm 43-61% số lượng giao dịch, trong khi phân khúc hạng C chiểm 31% thị trường, tăng 6% theo năm. Hạng A cung cấp 8% do giá bán cao và nguồn cung mới hạn chế.

Về thị hiếu người mua nhà ở TP.HCM và Hà Nội có nét tương đồng

Người mua có nhu cầu ở thực chiếm đa số trong phân khúc hạng C, trong khi đó hạng B thu hút các khách hàng có nhu cầu nâng cấp nhà ở và các nhà đầu tư mua để cho thuê. Phần lớn người mua căn hộ hạng A là nhà đầu tư dài hạn.

Tỷ lệ người mua nhà có nhu cầu sử dụng thật cao phản ánh sự phát triển lành mạnh của thị trường. Hiện nay nguồn vốn mua nhà chủ yếu đến từ vốn chủ sở hữu bởi lãi suất cho vay tương đối cao và việc vay thế chấp nhà chỉ đáp ứng khả năng chi trả của một bộ phận nhỏ người mua, hiện chính phủ Việt Nam đang tiếp tục kiểm soát tăng trưởng tín dụng thông qua nhiều chính sách tiền tệ.

Tình hình hoạt động của phân khúc cao cấp đã được cải thiện trong 3 năm gần đây, thu hút các nhà đầu tư trong và ngoài nước với mức định giá cạnh tranh và lợi suất cho thuê hấp dẫn. Số lượng người giàu High Net-Worth Individuals trong nước ngày càng tăng và phân khúc trung cấp đang phát triển là bằng chứng cho tiềm năng của phân khúc nhà đất và căn hộ cao cấp, hạng sang. Cùng với đó, việc nới lỏng chính sách sở hữu địa ốc cho người nước ngoài cũng đã thu hút được một số lượng người mua nhất định trên thị trường quốc tế. Trong năm 2018, thị trường bất động sản 2 thành phố lớn nhất nước ghi nhận một nguồn cầu lớn từ các khách hàng quốc tế, một số lượng lớn các dự án nhà ở hạng A đã nhanh chóng đạt ngưỡng 30% định trước ở thời điểm mở bán. Sắp tới mức FDI có thể tăng cao và các chính sách tiền tệ phù hợp tạo cơ sở niềm tin rằng thị trường bất động sản sẽ tiếp tục phát triển, nguồn cung dự kiến sẽ tăng ở các thành phố chính để đáp ứng nhu cầu của thị trường. Đến năm 2020, phần lớn nguồn cung ở thành phố Hồ Chí Minh sẽ rơi vào phân khúc hạng C, còn hạng B dự kiến sẽ tiếp tục dẫn dắt thị trường Hà Nội.
Không chỉ ở thành phố Hồ Chí Minh đang được đánh giá tiềm năng cao, mà nhưng tỉnh thành giáp ranh với thành phố cũng đang được ghi nhận xu hướng có thị trường phát triển tốt. Điển hình, như khu vực Dĩ An, Bình Dương giáp ranh Thủ Đức cũng đang được ghi nhận có nhiều dự án mở bán và triển khai rất thành công. Như dự án căn hộ Phú Đông Premier, cao 35 tầng, sẽ được bàn giao vào quý 3/2020 và đây sẽ là tòa nhà tháp đôi điểm nhấn cho cả khu vực Dĩ an và Thủ Đức. Với hệ thống tiện ích thông minh theo chuẩn nghĩ dưỡng cao cấp, như hồ bơi thông minh tự điều chỉnh nhiệt độ, hệ thống an ninh bảo mật nhiều lớp, nội thất căn hộ từ các thương hiệu chất lượng như TOTO, TEKA, FEROLI, AVENT,…


Căn hộ Phú Đông Premier được chào bán toàn bộ 647 căn hộ vào ngày 26/5/2018 chỉ sau 1 tháng toàn bộ căn hộ của dự án Phú Đông Premier đã được bán hết. Hiện tại, thị trường thứ cấp chuyển nhượng căn hộ Phú Đông Premier đang được chuyển nhượng với chênh lệch từ 120 triệu-190 triệu cho một căn hộ 2 phòng ngủ, 2 Tolet với diện tích 66m2 với giá bán ban đầu có thuế VAT từ 1ty660. Việc Khu căn hộ Phú Đông Premier hút khách đến như vậy là do Chủ đầu tư Phú Đông Group chuẩn bị lưỡng về các khâu bán hàng và chăm sóc khách hàng, đặc biệt là cho khách hàng được thanh toán theo chính sách với nhiều ưu đãi về chiết khấu cũng như là hỗ trợ lãi vay bcho khách hàng trong thời gian xây dựng…

Tiến độ căn hộ Phú Đông Premier hiện tại sau 1 năm khởi công.

Rate this post