Những kinh nghiệm giúp các khách hàng lần đầu mua căn hộ

Giá trị căn hộ, địa điểm, pháp lý căn hộ và nhiều tiêu chí khách đang là các vấn đề mà các nhà đầu tư chuyên nghiệp chia sẻ lại giúp người mua nhà lần đầu một cách thuận lợi nhất.

Những điều cần ghi nhớ cho những khách hàng mua nhà lần đầu

Vô thành phố Hồ Chí Minh đi học sau đó đi làm và lập gia đình, anh Tuấn Anh đang ở trọ khu vực quận 9, thành phố Hồ Chí Minh sau 10 năm tiết kiệm đang có khoảng 800 triệu, kết hợp với vay ngân hàng. Anh quyết định mua căn hộ để thoát cảnh ở nhà thuê.

Dù vậy, điều rắc rối cho khách hàng mua căn nhà lần đầu giống anh chính là chưa rõ việc sẽ chọn căn hộ nào sẽ thích hợp với tài chính và hoàn cảnh của anh. Đã phải cố gắng tiết kiệm tiền qua nhiều năm đi làm, tuy nhiên chưa thể kiếm cho mình được căn hộ thích hợp. Ngoài ra, khi nghiên cứu trên mạng gặp nhiều người mua căn hộ bị lừa một phần làm cho anh lo lắng nhiều hơn.

Với các trăn trở trên của anh Tuấn Anh, Ông Ngô Quang Phúc TGĐ Phú Đông Group là hệ thống lâu năm chuyên xây dựng và phát triển các dự án bất động sản trong đó 2 dự án thành công rực rỡ vừa mới được triển khai trong 2 năm qua là Khu dân cư Him Lam Phú Đông và khu căn hộ Phú Đông Premier, Ông Phúc cho biết, lúc mua căn hộ đầu tiên, đa số khách hàng đều gặp phải các tình huống giống anh Tuấn Anh. Muốn chọn căn hộ tối ưu nhất cho người mới mua nhà hay căn hộ lần đầu, ông Phúc cho biết bảy điều cần phải chú ý.

Đầu tiên chính là tài chính những điều không đúng đối với người mua nhà hay căn hộ lần đầu tiên chính là chọn căn hộ theo cảm tính, điều này làm cho khách hàng mua phải những căn hộ vượt quá khả năng chi trả của mình. Chính vì vậy yếu tố tiên quyết cho người mua đó chính là phải chọn căn hộ phù hợp với điều kiện tài chính hiện tại và tương lai của mình, điều này sẽ giúp cho người mua có thể trả các khoản tiền để mua nhà trong thời gian dài và ảnh hưởng cực lớn đến thành công trong mua nhà.

Điển hình ở những buổi mở bán, khách hàng sẽ lên kế hoạch mua căn hộ từ 1tỷ1 đến 1tỷ2 và cũng có thể là 1tỷ5 nhưng vì các căn hộ có mức giá như vậy hết hàng. Vì vậy các bạn sale sẽ cố gắng tư vấn mua các căn hộ giá 2 tỷ do các căn này cũng đang sắp hết hàng nên làm cho khách hàng mua bị vướn vào vấn đề phải mua gấp và sau đó dẫn tới không đủ khả năng tài chính chi trả rơi vào thế khó. Do đó người mua nhà hay căn hộ cần phải quyết đoán và đưa ra sự lựa chọn phù hợp nhất với bản thân.


Dự án căn hộ Phú Đông Premier mở bán 26/5/2018 với toàn bộ 657 căn được bán hết chỉ chưa đầy 2 tháng.

Điều thứ 2 chính là địa điểm của căn hộ Khi đã chọn được mức giá, người mua cần phải chọn ra địa điểm căn hộ sẽ mua. Cần chọn những căn hộ có đường đi tiện với nơi mình đang làm việc. Xem khoảng cách và thời gian di chuyển từ chỗ sẽ mua đến khu vực làm việc thông qua các con đường chính. Ví dụ, nếu làm việc tại quận 3 hay khu trung tâm thành phố, thì phía Tây và Bắc của thành phố có mật độ ở cao và kẹt xe thường xuyên, thời gian di chuyển là khoảng 30 phút trong bán kính 10 km đổ lại. Còn hướng Nam và hướng Đông thành phố khoảng cách di chuyển đến quận 3 có thể là 20 km, nhưng thời gian di chuyển tầm 30 phút có thể bằng với 10 km ở khu vực khác hay kẹt xe.

Lựa chọn địa điểm cũng cần phải chọn lựa những khu vực phù hợp với tài chính của người mua. Với người mua chỉ chú ý xét về khoảng cách tức trong ví dụ trên mà hướng về phía Tây và Bắc, thì căn hộ để có thể lựa chọn ít hơn rất nhiều đối với những người muốn mua mức giá 1,5 tỷ đồng. Thay vào đó, nếu người mua chọn phía Đông thành phố với vị trí để có thể di chuyển đến nơi làm việc một cách thuận lợi nhất, vì khoảng cách không quan trọng bằng thời gian di chuyển từ nhà đến nơi làm việc.

Ông Phúc khuyên rằng, về việc chọn vị trí nên tập trung vào yếu tố thời gian di chuyển hơn là khoảng cách. Do đó, người mua có thể mở rộng phạm vi tìm kiếm vị trí thêm khu vực phía Đông và Nam thành phố và sẽ có thêm nhiều cơ hội lựa chọn phù hợp hơn.

Điều thứ 3 chính là xem kỹ pháp lý của bất động sản sẽ mua, vì đây luôn là tiêu chí quan trọng nhất khi lựa chọn dự án. Nếu không xem kỹ có thể rủi ro khi gặp phải dự án không đảm bảo pháp lý thì kỳ vọng, hoài bão về một căn nhà sẽ tiêu tan. Vì vậy, phải xem dự án có được cấp phép đầy đủ bởi cơ quan quản lý nhà nước bằng cách yêu cầu chủ đầu tư đưa ra giấy phép quan trọng nhất khi mở bán là Giấy phép đủ điền kiện huy động vốn (giấy phép này bao gồm tất cả các vấn đề về pháp lý vì đã được Sở xây dựng thẩm tra từ Giấy phép xây dựng, quy hoạch mật độ dân số đến sổ đỏ). Văn bản này cực kỳ quan trọng và giống như bảo hiểm cho người mua nhà.

Trong trường hợp chủ đầu tư chưa có các loại giấy phép này thì có mua được không? Câu trả lời là có nếu chủ đầu tư đưa ra được các văn bản gồm: Sổ đất, Quyết định phê duyệt 1/500, Quyết định công nhận chủ đầu tư và Giấy phép xây dựng… Một số văn bản còn lại chưa có, chủ đầu tư bổ sung sau để được Sở Xây dựng cho phép ký hợp đồng mua bán. Người mua có thể mua ở giai đoạn này, nhưng Ông Phúc vẫn khuyên rằng, ưu tiên số 1 là mua khi có giấy phép đủ điều kiện huy động vốn của Sở Xây dựng. Đây là được xem như vấn đề bảo hiểm của nhà nước đối với người dân và bảo hiểm an toàn thứ hai cho người dân là dự án được ngân hàng bảo lãnh. Trong trường hợp chủ đầu tư không có tiền xây dựng, thì người mua có thể lấy lại vốn góp đã bỏ ra.

Tóm lại, nếu chọn mua nhà ở hình thành trong tương lai, mà dự án có giấy phép đủ điều kiện huy động vốn và ngân hàng bảo lãnh, thì người mua có thể an tâm đến 99%. Và 1% rủi ro còn lại là khi chủ đầu tư phá sản trong quá trình xây dựng hoặc đầu tư dàn trải dẫn đến việc không có khả năng tiếp tục dự án.

Vì vậy, người mua cũng phải cân nhắc đến năng lực và uy tín của chủ đầu tư thông qua các dự án đã được chủ đầu tư thực hiện, tình hình công ty hiện tại, những cam kết trong chính sách… Nên ưu tiên chọn những chủ đầu tư có uy tín, thương hiệu. Cách kiểm tra năng lực của chủ đầu tư không khó, người mua bỏ tiền mua một ly cafe tại quán trong dự án mà chủ đầu tư đã xây xong, đang vận hành và hỏi xem dân cư ở đấy thấy thế nào? Ngoài việc tham khảo những thông tin báo chí đăng, sau khi tìm hiểu như trên người mua sẽ có cái nhìn rõ hơn về uy tín của chủ đầu tư.

Điều thứ 4 là tiện ích dự án Sau khi đã xác định xong 3 vấn đề quan trọng trên, thì tiếp theo người mua cần xem xét là sản phẩm có đáp ứng được các nhu cầu về tiện ích hay không?

Theo Ông Phúc Tổng giám đốc Phú Đông Group cho biết, người trẻ mua nhà lần đầu thì nên ưu tiên về mặt tiết kiệm thời gian bằng cách chọn một nơi ở có đầy đủ tiện ích tối thiểu cho việc sinh hoạt như mua sắm, khu vui chơi, thể thao và được đảm bảo cả về mặt an ninh. Thực tế, không phải dự án nào cũng có tiện ích nội khu, đòi hỏi chủ đầu tư trước hết phải có tư duy tốt và phải có tâm để làm một cách đàng hoàng tử tế.

Tại các dự án như vậy, chất lượng cuộc sống của dân cư chắc chắn được nâng cao, giúp tiết kiệm được rất nhiều thời gian phải di chuyển trên đường phố đông đúc.

Điều thứ 5 là vấn đề vay ngân hàng mua nhà Thường thì với mức giá 1,5 tỷ đồng/căn, đa số người mua chỉ có số vốn khoảng 30% trên tổng giá trị nhà, vì vậy phải xem xét đến chính sách thanh toán của chủ đầu tư, cũng như các gói vay ưu đãi lãi suất từ ngân hàng liên kết với chủ đầu tư.

Điều thứ 6 là vấn đề quản lý dự án sau khi đi vào vận hành Người mua căn cứ vào uy tín, năng lực của chủ đầu tư bằng cách xem xét tại những dự án của chủ đầu tư sau khi đầu tư đã và đang đi vào vận hành công tác quản lý dân cư, hiện ra sao? Quan điểm quản lý dự án sau đầu tư của chủ đầu tư có vì mục tiêu lợi nhuận hay không? Nếu không, thì phí quản lý sẽ thấp, còn nếu vì lợi nhuận, thì người mua phải xem xét về lâu dài có chấp nhận chi trả phí quản lý cao hay không?

Điều thứ 7 là hợp đồng mua bán Vấn đề hợp đồng người mua không cần phải lo lắng nhiều, bởi hợp đồng của chủ đầu tư lớn và uy tín đều dựa trên hợp đồng mẫu, không dại gì họ để dẫn đến kiện tụng. Mặt khác, hợp đồng mua bán bất động sản là hợp đồng có điều kiện được đăng ký với Cục Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng và hợp đồng đưa khách hàng ký dựa trên hợp đồng mẫu đã đăng ký.

Ông Phúc nghĩ rằng, nếu người mua chọn được nhà ở hội tụ đầy đủ 7 yếu tố cơ bản trên đã là tương đối hoàn hảo, một số yếu tố nữa là về thiết kế căn hộ nên có kiểu thiết kế có giếng trời và các không gian trong nhà có thể thông ra được bên ngoài sẽ giúp ích rất nhiều trong việc sinh sống trong căn hộ một cách tốt nhất.

Tiến độ dự án căn hộ Phú Đông Premier tháng 8/2019 do Phú Đông Group phát triển.

Dự án căn hộ Phú Đông Premier với thiết kế 35 tầng với trang bị đầy đủ tiện ích từ giải trí, thể thao, nghĩ dưỡng đến giáo dục và làm việc với 33 tiện ích phục vụ cho cư dân với tiêu chuẩn sống năm sao như: hồ bơi thông minh điểu chỉnh nhiệt độ, khu mua sắm thương mại rộng lớn, Gym, Spa,Yoga, khu thể thao cộng đồng dưới đất và trên cao, khu nhà hàng phục vụ cho cư dân, thư viện văn phòng làm việc và học tập cực sang trọng…

Với vị trí thuận lợi di chuyển chỉ cách Phạm Văn Đồng 300m từ dự án Phú Đông Premier đi về sân bay Tân Sơn Nhất chỉ 20 phút, về Quận 1 chỉ 30 phút.

Đặc biệt, tại chung cư Phú Đông Premier sẽ được chủ đầu tư bàn trang thiệt bị cao cấp như thiết bị vệ sinh TOTO của Nhật Bản, thiệt bị Bếp HAFFELE của Đức, máy nước nóng FEROLLI của Ý, ngoài ra căn hộ còn được trang bị sàn gỗ cao cấp, toàn bộ trần trong căn hộ được ốp thạch cao sang trọng và lắp đặt đèn LED tiết kiệm điện năng, hệ thống của ra vào sử dụng khóa AVENT cực kỳ an ninh.

Đến với căn hộ Phú Đông Premier cư dân sẽ di chuyển bằng hệ thống thang máy thẻ từ thông minh và tốc độ cao MITSUBISHI với camera giám sát 24/24 và đàm thoại trực tiếp với nhân viên an ninh. Toàn bộ hành lang và bên trong căn hộ đều được trang bị hệ thống cảm biến cháy và hệ thống chữa cháy tự động.

Với mức giá căn hộ Phú Đông Premier từ 1,6 tỷ đến 1,75 tỷ cho căn hộ 66m, 2 phòng ngủ, 2 tolet, sân phơi, ban công giếng trời riêng biệt. Căn hộ Phú Đông Premier đang được xem là nơi an cư và kênh đầu tư cực kỳ hiểu quả nhất so với Phía Đông Bắc thành phố Hồ Chí Minh khu vực Thủ Đức, Quận 9 và Dĩ An.

Rate this post