Sức bật phát triển mạnh của thị trường căn hộ ở Dĩ An

Dĩ An thủ phủ công nghiệp của Bình Dương

Với nhiều thống kê của các tổ chức và chuyên gia nghiên cứu lĩnh vực bất động sản đều đánh giá Dĩ An là thủ phủ công nghiệp của Bình Dương và đang là khu vực nóng về giao dịch chung cư. Nhiều Công ty địa ốc đã triển khai hàng loạt dự án ở khu vực này phải kể đến như: Phú Đông Group, Him Lam, DCT Group, Bcons , Hưng Thịnh, Đất Xanh,… Trong đó, những khu vực thu hút đầu tư nhất tại đây đều có vị trí kết nối thuận lợi tới thành phố Hồ Chi Minh như Dĩ An và Thuận An. Tiến sĩ Trần Nguyễn Minh Hải công tác tại Đại học Ngân Hàng thành phố Hồ Chí Minh đã cho biết đối với khu vực Dĩ An giáp Thủ Đức là một trong những thị trường có đầy đủ lợi thế tốt nhất để tăng trưởng bền vững cho từ nay đến hết năm 2020.
Theo Tiến sĩ Trần Nguyễn Minh Hải, thì hiện tại giá nhà đất tại thành phố Hồ Chí Minh đang bị đẩy lên mức giá rất cao. Điển hình như căn hộ tại trung tâm quận 1 giá từ 200 đến 300 triệu/m, căn hộ quận 2 giá 100 triệu/m hay Bình Tân giá căn hộ chạm ngưỡng 45 triệu/m.

Thị trường căn hộ Dĩ An có đủ yếu tố để bùng nổ trong năm 2019.

Mức giá trong thành phố Hồ Chí Minh lên cao làm cho nhà đầu tư dè chừng tại khu vực thành phố và xoay hướng đầu tư sang các thị trường vùng ven thành phố như Dĩ An, nơi giá đất rẻ còn nhiều triển vọng đầu tư. Với những người mua nhà để ở, đặc biệt là những người trẻ có thu nhập ổn định nhưng điều kiện tích lũy tài chính chưa nhiều, họ hoàn toàn chấp nhận việc kết nối giao thông mất tầm 25 phút đến 30 phút từ khu vực Dĩ An để vào trung tâm thành phố Hồ Chí Minh. Vì chỉ có những khu vực vùng ven thành phố với giá đất chưa tăng quá cao, mới có những căn hộ có giá bán phù hợp với tùi tiền của người mua nhà thế hệ trẻ.

Hiện tại, quan điểm kết nối với khu vực ven thành phố đã không còn khó khăn, do hệ thống giao thông những khu vực này đều được cải tạo và hiện đại hơn rất nhiều so với nhiều tuyến đường trong thành phố. Minh chứng là đại lộ Phạm Văn Đông giúp kết nối khu vực Dĩ An đi vào sân bay Sân Tân Nhất dễ dàng và không ùn tắt chỉ mất tầm 22 phút, hay vào trung tâm quận 1 cũng chỉ tầm 25 đến 30 phút…Ngoài ra, Dĩ An có lợi thế về hạ tầng khi nằm gần Biên Hòa, giáp ranh nhiều trục đường huyết mạch kết nối với các tỉnh miền Trung. Cuối tháng 6 vừa qua, Ủy Ban Nhân Dân tỉnh Bình Dương thông qua tờ trình và dự thảo nghị quyết đề nghị thành lập thành phố Dĩ An. Thị xã Dĩ An đã đạt toàn bộ 5 tiêu chuẩn thành lập thành phố trực thuộc tỉnh về quy mô dân số, diện tích tự nhiên, đơn vị hành chính trực thuộc tỉnh.

Giữa tháng 6, UBND Bình Dương cũng phê duyệt xây dựng cầu vượt tại ngã tư 550 trung tâm Dĩ An. Hạng mục thuộc dự án đầu tư nâng cấp, mở rộng đường tỉnh DT743, quy mô 6 – 8 làn xe kết hợp cầu vượt và cải tạo nút giao Sóng Thần. Bên cạnh đó, với chính sách thu hút nhiều doanh nghiệp đầu tư, trong đó có công ty địa ốc. Thủ tục cấp phép cho dự án trở nên nhanh chóng, thuận tiện hơn. Đây là yếu tố thu hút dòng vốn hàng chục nghìn tỷ của các đại gia địa ốc đổ về Bình Dương nói chung và Dĩ An nói riêng.

Với danh xưng thủ phủ công nghiệp Bình Dương, Dĩ An và các khu vực lân cận hiện có 18 khu công nghiệp, 8 cụm công nghiệp đang hoạt động, với hơn 25.000 chuyên gia, quản lý nước ngoài đang làm việc. Để đáp ứng yêu cầu về nhà ở của đông đảo chuyên gia, Dĩ An cần phát triển được trên dưới 10.000 căn hộ hạng sang. Tuy nhiên, nguồn cung căn hộ cao cấp tại Bình Dương chưa tương xứng với nhu cầu.

Dĩ An đón hàng loạt dự án quy mô lớn

Tại Dĩ An, hàng loạt dự án nghìn tỷ đã được phát triển tại thị trường như căn hộ cao cấp Phú Đông Premier, căn hộ Phú Đông Sky Garden, Charm City, Bcons Suối Tiên, Bcons Garden, Opal Boulevard…

Tiến độ dự án Phú Đông Premier đang xây tới lầu 24 với thiết kế tháp đôi 35 tầng sẽ là điểm nhấn với cho Dĩ An.

Điểm đặc biệt của Dự án Phú Đông Premier đó là khâu chuẩn bị kỹ lượng trước khi bán hàng của Phú Đông Group, Phú Đông Group là hệ thống phát triển bất động sản với nhiều công ty thành viên đã gần 40 năm thành lập và phát triển ngành địa ốc, chính vì thế Phú Đông Grop có tiềm lực lớn về tài chính kết hợp với việc chuẩn bị các khu đất đầu vào từ lâu khi giá đất chưa tăng cao, kết hợp với thiết kế căn hộ khoa học, chính sách bán hàng và thanh toán hợp lý với ưu đãi về chiết khấu đặc biệt hỗ trợ lãi suất hiếm có trên thị trường làm cho dự án Phú Đông Premier đang thu hút đông đảo khách hàng mua chuyển nhượng căn hộ Phú Đông Premier ngày càng nhiều hơn. Dự án căn hộ Phú Đông Premier cao 35 tầng, sẽ bàn giao vào quý 3/2020, dự kiến khi hoàn thành đây sẽ là tòa nhà cao tầng có hệ thống dịch vụ cao cấp và sang trong bậc nhất khu vực Dĩ An và Thủ Đức liền kề Phạm Văn Đồng.

Rate this post