Tại sao nhà đất Bình Dương giáp ranh thành phố Hồ Chí Minh lại tăng giá tốt?

Được xem là vị trí vàng giáp với thành phố Hồ Chí Minh, thị trường nhà đất và căn hộ Bình Dương đặc biệt là các khu vực giáp ranh với thành phố Hồ Chí Minh đang tăng giá mạnh trong 3 năm gần đây. So với năm 2017, một số dự án khu vực thị xã Dĩ An có mức giá tăng đến gấp ba lần.

Tại khu vực Dự án Trung tâm hành chính Dĩ An, năm 2017 đất nền tại một số trục đường lớn giao động từ 20 đến 25 triệu đồng mỗi m2 nhưng hiện nay đã chạm ngưỡng 70 triệu đồng một m2.

Giá đất nền khu vực Dĩ An, Thuận An đã tăng gấp ba giai đoạn 2017 – 2019

Còn ở đất nền dự án tại phường Tân Bình, thị xã Dĩ An, từ quý IV/2018 được mở bán giá 14 triệu đồng mỗi m2, vị trí trục chính nay được giao dịch 22 triệu đồng mỗi m2. Cuối năm ngoái, đất nền nội khu dự án này có giá từ 10 triệu đồng mỗi m2 nay vươn lên 17 triệu đồng mỗi m2.

Tại Đông Hòa, Dĩ An đất dự án bán nhà phố từ tháng 8/2018 giá 18-20 triệu đồng mỗi m2. Đến quý III, giá đã vọt lên 40-45 triệu đồng. Nhà thô từ vùng giá 16 triệu đồng mỗi m2 đã leo lên 33-36 triệu đồng mỗi m2. Tại Đông Hiệp, Dĩ An, dự án nhà ở quy mô 6,5 ha bán hồi quý I với giá 24 triệu đồng mỗi m2 nay tăng lên 34-36 triệu đồng mỗi m2.

Đất nền dự án trên Quốc lộ 1K, phường Bình An, Dĩ An, hiện giao dịch 30-36 triệu đồng mỗi m2. Nhà thô nằm ở trục giao thông chính khoảng 36-45 triệu đồng mỗi m2.

Cũng nằm kế cận TP.HCM, tại Thuận Giao, Thuận An, một dự án quy mô 5,3 ha mới bung hàng quý I/2019 có giá nhà phố 72-75 triệu đồng mỗi m2. Đất nền trục giao thông chính được giao dịch giá 32-35 triệu đồng còn đất nền nội khu vươn lên 20-23 triệu đồng.

Giá căn hộ ở Bình Dương cũng tăng giá và nguyên nhân làm giá tăng

Bên cạnh giá đất nền tăng trưởng, các sản phẩm bất động sản khác tại Bình Dương từ cuối năm 2018 đến nay cũng rất thu hút các Công Ty địa ốc từ thành phố Hồ Chí Minh. Nhiều doanh nghiệp tại TP HCM như Đất Xanh, Phú Đông Group, Thủ Đức House, Vạn Xuân…đều đã có mặt, dẫn đến có hàng chục dự án tung ra với hàng ngàn căn hộ, chủ yếu tại Dĩ An, Thuận An, Thủ Dầu Một.

Với nguồn cung đa dạng này, giúp cho thị trường căn hộ tại Bình Dương cũng đang thiết lập một mặt bằng giá mới, nhiều dự án trong đợt mở bán lần đầu đã đưa ra giá 30-35 triệu đồng mỗi m2, tăng tới 20-30% so với cuối năm 2018.

Tổng giám đốc của Viethome, Nguyễn Anh Đào chia sẻ nhiều nguyên nhân đã giúp thúc đẩy giá đất nền nói riêng và các bất động sản nói chung tại Bình Dương tăng trưởng nhanh chóng ở các vị trí giáp ranh thành phố Hồ Chí Minh. Do mặt bằng giá chung toàn thị trường tăng lên và giá nhà đất thành phố Hồ Chí Minh cao hơn nên đã lan tỏa qua các địa phương lân cận giáp ranh có tiềm năng phát triển.

Thuận An và Dĩ An có kết nối giao thông thuận lợi với Sài Gòn, lại có đề án được chuyển lên thành phố nên hiệu ứng tăng giá bất động sản khá mạnh. Cùng với làn sóng đầu tư của các doanh nghiệp TP.HCM, các công trình công cộng, dịch vụ tại 2 địa bàn này từng bước được đầu tư nhiều hơn cũng là yếu tố quan trọng thúc đẩy giá bất động sản tăng.

Tổng giám đốc của Viethome cho biết, Bình Dương vừa được ví như sân sau đồng thời cũng là đô thị vệ tinh của thành phố Hồ Chí Minh trong tương lai nên mặt bằng giá đất tại các vị trí giáp ranh nhiều khả năng vẫn tiếp tục xu hướng tăng giá theo thời gian cùng với phát triển đô thị.

Bình Dương còn là một trong 21 thành phố thông minh của thế giới

Vừa qua, Bình Dương còn là đại diện đầu tiên của Việt Nam lọt vào top 21 thành phố thông minh của thế giới và đang thu hút rất đông chuyên gia, kỹ sư, lao động trình độ cao đến làm việc sinh sống. Đây là động lực to lớn thúc đẩy thị trường nhà ở tại đô thị này phát triển mạnh mẽ trong thời gian tới.

Nguồn cung nhà đất và căn hộ Bình Dương được dự báo sẽ tiếp tục bùng nổ đến cuối năm 2019. Thị trường sẽ xuất hiện những đợt sóng mới với các dự án từ vài chục đến hàng trăm ha và có thể lập mặt bằng giá mới vào cuối năm. Đặc biệt, các dự án giáp ranh với thành phố và gần các tuyến đường kết nối chình vào thành phố chính như Phạm Văn Đồng, quốc lộ 13 sẽ càng có tốc độ tăng giá tốt hơn bởi đây là những điểm cầu nối trực tiếp của 2 Tỉnh Thành này.

Minh chứng cho thấy điển hình như dự án Phú Đông Premier, nằm ở địa phận Dĩ An, Bình Dương nhưng chỉ cách Thủ Đức và Đại Lộ Phạm Văn Đồng chỉ 350m. Đây là dự án căn hộ cao 35 tầng được thiết kế trên ý tưởng, mang đến cho cư dân có một không gian sống sang trọng và các tiện ích thông minh nhất khu vực. Với nội thất bàn giao cơ bản với các thương hiệu hàng đầu như thiết bị Vệ sinh TOTO( Nhật Bản), thiết bị Bếp HA’FELE(Đức), Thiết bị nước nóng FERROLI(Italia)…

Với tổng số căn hộ Phú Đông Premier có 647 căn hộ, thì toàn bộ các căn hộ đều có thiết kế khoa học trong không gian và đều giếng trời riêng. Giúp cho tất cả không gian trong các căn hộ của dự án đều có thể nhìn và thông thoáng trực tiếp ra ngoài, đặc biệt ở Dự án Phú Đông Premier được trang bị hệ thống cảm biến khói và hệ thống chữa cháy tự động trong tất các các không gian trong nhà và hệ thống an ninh được tối ưu từng tầng và từng căn hộ trong dự án.

Với tiện ích sang trọng được bố trí đầy đủ trong Chung cư Phú Đông Premier như: hệ thống hồ bơi nhiệt độ thông minh; trung tâm thương mại rộng lớn; văn phòng tiếp khách riêng cho cư dân; thư viện học và làm việc cho cư dân; Gym; Spa; Yoga; Nhà hàng & Coffee; đặc biệt dự án Phú Đông Premier có phòng tập thể thao rộng lớn cho cư dân ở tầng cao nhất của tòa nhà và Khu tổ chức tiệc tùng sự kiện dành riêng cho cư dân Phú Đông Premier.

Hiện tại, tiến độ dự án Phú Đông Premier đã xây tới tầng 33 trên tổng số 35 tầng và dự kiến giao nhà tháng 06/2020. Với sự chuẩn bị kỹ lượng trong các khâu từ trước, nên dự án căn hộ Phú Đông Premier đang có giá bán có thể nói tốt nhất khu vực, với căn hộ 68m đang có giá giao dịch trên thị trường thứ cấp là 1,75 tỷ/căn tương đương 25,7 triệu/m, trong khi đó các dự án kế bên mới mở bán đã có giá từ 32-33 triệu/m.

Rate this post