Thị trường căn hộ Qúy 3 ở thành phố Hồ Chí Minh khan hiếm căn hộ bình dân

Dòng sản phẩm căn hộ ở khu vực thành phố Hồ Chí Minh, khoảng thời gian quý 3/2019 tiếp tục chủ yếu là những căn hộ thuộc phân khúc trung cấp, chiếm tới 87% tổng nguồn cung.

Sản phẩm Căn hộ bình dân không có hàng mới

Với báo cáo tổng quan quý 3/2019 của hệ thống CBRE, vào khoảng thời gian này nguồn cung chào bán theo số lượng căn có sự cải thiện đáng kể so với hai quý đầu năm khi đạt 13.072 căn, tăng 107% theo năm, đến từ 10 dự án. Như vậy, tổng nguồn cung trong 9 tháng đạt 21.619 căn, giảm 3% theo năm.
Sản phẩm căn hộ thuộc phân khúc trung cấp chiếm tỷ trọng cao nhất với 87% tổng nguồn cung chào bán trong quý III, theo sau là phân khúc cao cấp với 10%.
Trong quý 3, chỉ có một dự án hạng sang được chào bán là The Crest Residence thuộc khu phức hợp Metropole Thủ Thiêm ở quận 2 với 240 căn hộ có mức giá khoảng 5.500 USD cho một m2.

Phân khúc bình dân vẫn chưa có dự án mới sau hai quý liên tiếp

Về lượng tiêu thụ, trong quý 3 ghi nhận có 13.386 căn bán được, tăng 113% theo năm. Phần lớn số căn hộ bán được ghi nhận tại dự án Vinhomes Grand Park tại quận 9 với số lượng căn kỷ lục trong một lần mở bán là gần 10.000 căn.
Hiện nay, mức giá bán căn hộ phổ biến trên thị trường là từ 32-40 triệu đồng/m2, tương đương 2,2-2,8 tỷ đồng/căn hộ 2 phòng ngủ.


Theo bà Dương Thùy Dung, Giám đốc cấp cao của CBRE Việt Nam: Năm 2019 với tác động của các chính sách về thị trường bất động sản và thị trường tín dụng đã giúp hạn chế nguồn cung không đủ tiêu chuẩn và tạo điều kiện cho lượng hàng tồn kho được tiêu thụ. Ngoài ra, các vấn đề về hạ tầng như ngập lụt, kẹt xe, ô nhiễm môi trường ngày càng ảnh hưởng nghiêm trọng tới điều kiện sống của dân cư tại các thành phố lớn. Vì vậy, các khu đô thị nằm xa trung tâm tại phía Đông và phía Tây với đầy đủ tiện ích và kết nối tốt đã được thị trường đón nhận tích cực.

Còn theo ông Ngô Quang Phúc, Tổng giám đốc Phú Đông Group, cho biết do quỹ đất trống tại khu vực trung tâm không còn, buộc các chủ đầu tư phải phát triển dự án tại các khu vực ven trung tâm để mang đến mức giá rẻ hơn cho người dân. Chẳng hạn, gần đây Phú Đông Group triển khai dự án Phú Đông Premier lúc mở bán vào tháng 6/2018, căn hộ Phú Đông Premier 2 phòng ngủ có giá khoảng 1,5 tỷ đồng (đã bao gồm VAT), đến nay giá bán của Phú Đông Premier cũng chỉ ở mức 1,8 tỷ đồng/căn hộ 02 phòng ngủ.

Tiến độ căn hộ Phú Đông Premier tháng 10/2019 đang hoàn thiện tầng 36.

Với tiến độ dự án Phú Đông Premier đang chuẩn cất nóc và dự kiến bàn giao tháng 06/2020. Hiện tại, căn hộ Phú Đông Premier đã hoàn thiện căn hộ thực tế bàn giao, và đã tiến hành cho khách vào tham quan căn hộ ngay trong công trường thi công để khách hàng có trải nghiệm tốt nhất về sản phẩm và dịch vụ của chủ đầu tư. Đặc biệt, thông qua chương trình tham quan căn hộ Phú Đông Premier thực tế, khách hàng còn được gặp đại diện của chủ đầu tư và đơn vị nhà thầu thi công để được trao đổi và đóng góp ý kiến để giúp cho việc thi công ngày càng tốt hơn.

Dự báo sẽ có 42.000 căn hộ tung hàng các quý tiếp theo

Trong quý cuối năm 2019 và năm 2020, thị trường kỳ vọng sẽ có thêm khoảng 42.000 căn hộ với các dự án mới chủ yếu từ các quận ven thành phố.
Với lượng nguồn cung sản phẩm căn hộ mới, giá sơ cấp dự kiến sẽ tăng nhẹ so với quý III. Phân khúc hạng sang sẽ duy trì tốc độ tăng giá 10% theo năm do khan hiếm nguồn cung.
Phân khúc cao cấp và trung cấp sẽ tăng chậm hơn do có thêm nguồn cung mới và do đã thiết lập mặt bằng giá mới. Mức tăng giá tại hai phân kahúc này lần lượt là 6% và 5% theo năm. Phân khúc bình dân duy trì mức tăng giá 3% theo năm.

Rate this post